Chiều ngày 13/7, MTTQ xã Hải An tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003-2023. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh – Bí thư ĐU, CT UBND xã; Các đồng chí thường trực Đảng, TT HĐND, TT UBND; Đại Đức thích Thanh Hạnh – UVUBMTTQ huyện Hải Hậu Trụ trì Chùa An Nghiệp; Đại biểu đài phát thanh và truyền hình Hải Hậu; Đại Biểu Ban Văn hóa; Đại biểu trong ban thường trực, ủy viên UBMTTQ xã đã về dự đông đủ.

Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện và sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy xã, Ủy ban MTTQ xã phối hợp chặt chẽ với HĐND, UBND, các tổ chức thành viên. UBMTTQ xã Hải An đã tích cực, chủ động, bám sát vào các nhiệm vụ, các chỉ tiêu KT-XH, ANQP của địa phương, cũng như chương trình, kế hoạch công tác năm đã đề ra. Các Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư và các tổ chức thành viên của Mặt trận làm tốt công tác vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, cụ thể hóa và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, tham gia xây dựng cảnh quan môi trường, mua thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện. Đặc biệt là vận động nhân dân hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền, đánh giá cao việc quan tâm của các cấp ủy, chính quyền trong việc chăm lo, bảo đảm an sinh xã hội, nhất là các đối tượng chính sách xã hội, đối tượng bảo trợ, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán giúp cho mọi nhà đều được đón tết vui vẻ. Dịp Tết nguyên đán Quý Mão, Ban TT UBMTTQ xã phối hợp với UBND và các tổ chức thành viên, cá nhân, tổ chức tôn giáo thăm, tặng quà các đối tượng chính sách với tổng số tiền là: 259.800.000 đ; thăm, tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 60 triệu đồng.

Ủy ban MTTQ xã xây dựng kế hoạch, tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về đề nghị xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022, triển khai lấy ý kiến của nhân dân tham gia đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), hưởng ứng tham gia viết bài dự thi “Bác Hồ với Nam Định, Nam Định với Bác Hồ”.

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, tham gia đóng góp ý kiến vào các báo cáo về kết quả đạt được, giải pháp khắc phục hạn chế yếu kém, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong việc tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”; nêu lên những mong muốn, kiến nghị đề xuất trong thời gian tới./.

NGUYỄN THUẬN - VHTTT