Kỳ họp thứ 9, HĐND xã Hải An, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Kỳ họp thứ 9, HĐND xã Hải An, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 29/12/2023, kỳ họp thứ 9, HĐND xã Hải An, nhiệm kỳ 2021 – 2026, được diễn ra và thành công tốt đẹp. Về dự và chỉ đạo kỳ họp ông Nguyễn Văn Hoạt – TVHU Chủ nhiệm UBKTHU cùng các ông bà đại biểu HĐND huyện được bầu tại đơn vị bầu cử; Đại biểu cán bộ thuế phụ trách xã, Đài phát thanh truyền hình huyện. Về dự và chỉ đạo còn có ông Nguyễn Hữu Thịnh – Bí thư ĐU, CT UBND xã, các vị đại biểu TTĐU, TTHĐND, lãnh đạo UBND, thường trực UBMTTQ, đại biểu HĐND, Trưởng các ngành đoàn thể, trưởng các tổ chức xã hội, cán bộ công chức xã, hiệu trưởng các nhà trường, Trạm trưởng trạm Y Tế, đài truyền thanh xã, ban nông nghiệp, Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác MT cơ sở, các đồng chí trưởng xóm đã về dự kỳ họp đông đủ.

Theo báo cáo trình tại kỳ họp, xã Hải An sau gần 4 năm sáp nhập đã từng bước đi vào ổn định và phát triển, niềm tin của nhân dân đối với hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy , điều hành của chính quyền ngày càng được củng cố. Với quyết tâm cao và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nên tình hình kinh tế - xã hội của xã cơ bản ổn định. Năng suất lúa đạt 129,5 tạ/ha. Thu nhập bình quân đầu người 72 triêu đồng/người/năm. Tỷ lệ bao phủ BHYT đến ngày 31/12/2023uwowcs đạt 95,8% đan số. Ngành giáo dục được UBND huyện khen thưởng xã có phong trào giáo dục toàn diện. Trong xây dựng NTM xã Hải An được UBND tỉnh Nam Định công nhận xã đạt NTM kiểu mẫu nổi trội về lĩnh vực Văn hóa năm 2022. Tiếp tục tuyên truyền, vân đông nhân dân duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu.

Năm 2023, hoạt động của HĐND xã Hải An được triển khai thực hiện khá toàn diện, hoạt động hiệu quản và càng ngày đi vào nề nếp. Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, xây dựng NTM kiểu mẫu, công tác giáo dục đào tạo trong năm 2023 được UBND xã báo cáo tại kỳ họp là thực tiễn, khẳng định kết quả, hiệu quả thực hiện thắng lợi các nghị quyết HĐND xã đã ban hành.

Cũng tại kỳ họp này, đã thực hiện quy trình công tác kiện toàn chức danh do HĐND bầu. Các đại biểu đã nghe, thảo luận và biểu quyết thông qua các tờ trình; tờ trình về việc miễn nhiệm chức danh chủ tịch UBND xã Hải An, khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Nguyễn Hữu Thịnh; Tờ trình về việc giưới thiệu nhân sự ứng cử bầu chức danh chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Nguyễn Hồng Thắng.

HĐND xã Hải An cũng đã biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp thứ 9, HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026./.