Hội Nông dân xã Hải An tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân lần thứ XI

Hội Nông dân xã Hải An tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân lần thứ XI

Sáng ngày 7/3/2023, Hội Nông dân xã Hải An long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự đại hội có các đồng chí Nguyễn Văn Hoạt – TVHU - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh - Bí thư Đảng ủy, CT UBND xã; các đồng chí trong BTV, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể; các đồng chí Chủ tịch HND trong miền, đại biểu đại diện các ngân hàng, Quỹ tín dụng, đại diện các doanh nghiệp, phóng viên đài truyền hình Hải Hậu, các đồng chí trưởng xóm cùng 92 đại biểu đã về dự đại hội đông đủ.

anh tin bai\

anh tin bai

5 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và điều hành tích cực của chính quyền, Nhà nước ban hành nhiều chính sách ưu tiên cho lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đã động viên cán bộ, hội viên nông dân xã Hải An phấn khởi, tin tưởng, hăng hái thi đua lao động sản xuất. Phong trào sản xuất kinh doanh giỏi tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Hội tích cực tuyên truyền, vận động nông dân tích tụ ruộng đất, thực hiện vùng quy hoạch, xây dựng cánh đồng mẫu lớn. Nhiều mô hình nông dân làm kinh tế giỏi được nhân rộng như hộ ông Nguyễn Lưu Cộng, Chi hội 1, ông Đoàn Ngọc Sơn Chi hội 10. Đời sống vật chất, tinh thần của nông dân xã Hải An không ngừng tăng trưởng. Số hộ khá, giàu tăng, hộ nghèo giảm, chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Nông dân chủ động tích cực, trách nhiệm hơn đối với cộng đồng dân cư, góp phần xây dựng nông thôn mới của địa phương. Trong đó hội viên nông dân tích cực tham gia đóng góp, xây dựng làm mới, mở rộng đường trục xã, xóm, đường nội đồng, kè kiên cố hóa kênh mương; phân loại xử lý rác thải tại nguồn với trên 2.500 hộ tham gia. Hội đã góp phần đưa Hải An đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020 và đang phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Hội tích cực vận động hội viên và nhân dân ủng hộ xây dựng Qũy hỗ trợ Nông dân, số dư trên 49 triệu đồng cho 5 hộ vay phát triển sản xuất, chăn nuôi. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội nhận ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác với số tiền trên 11,4 tỷ đồng cho 297 hội viên vay, Ngân hàng NN & PTNT tín chấp cho nông dân vay qua các tổ vay vốn cho 364 hộ với số tiền 86,7 tỷ đồng...Hội hỗ trợ hội viên, nông dân tiếp cận ứng dụng khoa học công nghệ, quảng bá tiêu thụ sản phẩm bằng việc mở 5 lớp tập huấn cho trên 2.800 lượt hội viên; tư vấn giáo dục, trợ giúp pháp lý cho nông dân. Bên cạnh đó Hội cũng thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Hội nông dân xã Hải An đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đề ra.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ Tịch Hội Nông Dân huyện Hải Hậu phát biểu chỉ đạo đại hội

anh tin bai

Đại hội Nông dân xã Hải An đã bầu ra Ban chấp hành Hội khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân huyện và thông qua Nghị quyết Đại hội, thành công tốt đẹp./