HẢI AN VINH QUANG MỘT TRANG SỬ ANH HÙNG Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2023
Lượt xem: 794

HẢI AN VINH QUANG MỘT TRANG SỬ ANH HÙNG

Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2023

       Ngày Thương binh – Liệt sỹ có ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội sâu sắc, đó là: Thể hiện sự tiếp nối truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc; thể hiện sự biết ơn, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do và thống nhất của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 

anh tin bai

 

       Dưới bầu trời của tổ quốc Việt Nam XNCN trong không khí hào hùng và thiêng liêng của những ngày tháng 7 kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2023, trong lòng mỗi chúng ta đặc biệt là những người đã kinh qua một thời chiến tranh giải phóng  dân tộc vĩ đại. Lửa thế kỷ  thực hiện mục tiêu của đảng, của dân tộc để đất nước ta là một, dân tộc là một. Lòng mỗi chúng ta nhớ về nhịp cầu bến Hải, cửa Tùng mà thốt nên: 

                                              “Ta lại về ta những đứa con

                                          Máu hoà trong máu đỏ như son”

       Mà tự hào về Đảng ta, về dân tộc ta đã viết nên trang sử vàng chói lọi của một thời lịch sử huy hoàng. Trong không khí hào hùng và thiêng liêng hôm nay, mỗi chúng ta không thể nào quên lịch sử, lịch sử của một thời sáng chói “Chủ Nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam” một thời tất cả cho tuyền tuyến, một thời sẻ dọc trường sơn đi đánh Mỹ, mà âm hưởng như bản anh hùng ca bất tử xuyên suất thời gian âm vang hồn thiêng sông núi truyền cảm đến hôm nay và mãi mãi mai sau.

       Ai đã qua trường sơn? Ai đã vào thăm thành cổ Quảng Trị? Ai đã đi qua Đồng Lộc? Ai đã đến Khe Sanh? Ai đã vào Xuân Lộc, Những tượng đài chiến thắng bất hủ, thiêng liêng, trầm tĩnh với thời gian tạc vào giang sơn của tổ quốc Việt Nam như những bút tích Niên đại anh hung, đời đời thẩm thấu cho các thế hệ mai sau tâm hồn khí phách dân tộc Việt Nam.

      30/4/1975 năm đoàn quân tiến vào 5 của ô Sài gòn tập hợp điểm ở Dinh Độc Lập, từ đây lá cờ giải phóng tung bay vĩnh viễn chấm dứt hoạ xâm lăng – Vĩnh Hằng một tổ quốc Việt Nam XHCN, bên bờ biển đông hùng vĩ, cùng anh, em, bạn bè 5 châu bước vào thời kỳ mới. Thời kỳ xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN, thực hiện lời dạy thiêng liêng của chủ tịch HCM “Xây dựng đất nước ta to đẹp hơn, đàng hoàng hơn”

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

      Tuy nhiên “Lịch sử là lịch sử” Lịch sử của dân tộc ta qua mấy nghìn năm “Sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa” Để xây dựng một cuộc sống thanh bình trong cuộc chiến vĩ đại ấy, hàng vạn người con ưu tú của Đảng, của dân tộc, từ hậu phương đến tiền tuyến đã ngã xuống “Máu đào của các liệt sỹ đã tô thắm thêm màu cờ của Tổ quốc” Hoà vào ý chí trong truyền thống của dân tộc viết nên trang sử vinh quang nhất, chói lọi nhất của thời đại Hồ Chí Minh trong sử vàng mấy nghìn năm của dân tộc Việt Nam. Hôm nay trong không khí thiêng liêng và hào hùng kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ, tất cả mỗi người chúng ta kính cẩn nghiêng mình dưới đài tổ quốc ghi công, tưởng nhớ chi ân các anh hùng liệt sỹ và đời đời ghi nhớ công ơn.

 

anh tin bai

(ANH HÙNG LLVTND VŨ XUÂN THIỀU)

       Còn đây nữa hàng triệu người con của Đảng của dân tộc đã hy sinh một phần máu thịt của mình, hoặc đã phơi nhiễm chất độc đi ô xin, góp phần trong cuộc đấu tranh vĩ đại để cùng một ý chí kiên cường tôn nên đài hoa chiến thắng rực rỡ của dân tộc sau 50 năm chiến tranh. Cảm động và chi ân biết ơn biết bao bà mẹ “Ba lần tiễn con đi hai lần khóc thầm lặng lẽ, các anh không về mà lòng mẹ lặng im”… Cảm động và tri ân những người chị tiễn chồng ra mặt trận mà trong lòng bồi hồi lặng lẽ chờ mong “Sao anh đi! Đi mãi không về!”

      Suy nghĩ tìm hiểu thấu đáo lịch sử, một thiên sử vàng chói sáng của thời đại chúng ta “Thời đại Hồ Chí Minh” trong trái tim tư tưởng của mỗi người mới thấu được lịch sử, mới thấy được rõ giá trị vĩ đại không có gì sánh bằng “Độc lập tự do” Hoà bình và Chủ nghĩa xã hội.

      Chiến tranh đã tô luyện nên những anh hùng và chiến tranh đã rèn luyện nên lớp người như “Vàng mười thử lửa” Tiếp tục sự nghiệp thiêng liêng và vinh quang của Đảng ta và lời dạy của Bác Hồ vĩ đại.

      Sự nghiệp đổi mới đã đưa đất nước ta sang một thời kỳ xây dựng và bảo vệ, hợp tác cùng Quốc tế. Thực hiện mục tiêu dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh và quan hệ hợp tác tất cả đối tác. Đất nước quê hương như một công trường vĩ đại những nhà máy, khu công nghiệp, những thành phố hoa lệ mọc lên, nông thôn dần tiến lên thành thị trong sự nghiệp nông thôn mới, NTM kiểu mẫu.

     Tại Đại hội đảng toàn quốc lần thứ 13 tổng bí thư chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu “… Với tất cả long khiêm tốn chúng ta đều có thể tự hào, chưa bao giờ đất nước ta, nhân dân ta có cơ ngơi tươi sáng như ngày hôm nay”

    Hôm nay trông không khí của dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ từ trong trái tim ta tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc Chủ Tịch HCM “ Dân tộc ta non song đất nước ta đã sinh ra  Hồ Chủ Tịch  và chính người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, non song đất nước ta”.

     Trên mảnh đất Hải An yêu dấu trong chiến tranh đã mấy lần bom đạn quân thù trút xuống. song với bản lĩnh và ý chí kiên cường Đảng bộ và nhân dân xã Hải An vẫn vững vàng phát triển đi lên. Hôm nay trong toàn cảnh nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đảng bộ và nhân dân xã Hải An dưới sự lãnh đạo và tâm huyết, trách nhiệm, kỷ cương của ban chấp hành Đảng bộ đứng đầu là ban thường vụ đảng uỷ, sự điều hành trách nhiệm, tài năng và quyết tâm của lãnh đạo UBND, đồng lòng cùng sự đồng thuận của nhân dân, sự kỳ vọng của nhân dân sau khi đã sáp nhập thành công tốt đẹp.

      Năm làng quê xã Hải An hôm nay trong không khí thanh bình tiếng chuông chùa hoà cùng âm vang tiếng chuông miền sứ đạo âm hưởng như khúc tình ca quê hương sâu lắng, 12 nghìn con tim, 12 nghìn khối óc đồng thuận chung tay xây dựng xã Hải An ngày càng no ấm phồn vinh, những con đường nhựa hệ thống đường giao thông bê tông đã tới tận những miền quê hẻo lánh xa xôi, đường điện chiếu sáng bằng cột đúc đèn lét đã kép kín tất cả các đường dong ngõ xóm, con đường bích họa độc đáo dộc 2 bên đường làng thôn An Trạch, đến xóm thông minh kiểu mẫu. Dòng sông cau thân thuộc muôn đời dẫn nước đến các cánh đồng vàng 10 tấn tỏa ngát hương bay, đến những công trình phúc lợi cơ bản. Đảng bộ cùng với nhân dân xã Hải An lãnh đạo đã từng bước đi lên và phát triển bền vững với quan điểm của BCH Đảng bộ, lãnh đạo UBND tâm huyết, trách nhiệm, hiệu quả. Thành quả đó đã thành sự thật Ngày 30/5/2023 UBND tỉnh Nam Định đã ra quyết định công nhận xã Hải An đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 nổi trội về lĩnh vực Văn hóa. Nhân dân xã Hải An có truyền thống đồng thuận, đoàn kết, có nhân văn và lễ nghĩa yêu quê hương và chung tay xây đắp quê hương.

                                       “Dù ai đi đâu đến đau

                             Xuôi dòng ninh đến đò cau thì về”

      Chung một tấm lòng, một ý chí, một quyết tâm và cùng một khát vọng vươn lên hãy nhìn gương mặt trẻ thơ sớm sớm đến trường, hãy  lắng nghe một lần tiếng thầy cô giảng dạy, hãy nhìn những ánh mắt, những nụ cười và lắng nghe tâm sự người Hải An. Mỗi chúng ta đều thấy tương lai một Hải An phát triển giàu đẹp và văn minh đang ở rất gần.

       Tháng 7 Đảng bộ và nhân dân toàn xã long trọng tổ chức kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ, trong không khí của toàn xã đang thi đua thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội quý 3 năm 2023 trong phần những kết quả to lớn đó có ý nghĩa của Đảng bộ và nhân dân Hải An.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

       Xã Hải An có 2 công trình nghĩa trang liệt sỹ có 175 người con ưu tú của đảng, của nhân dân đã hy sinh vì tổ quốc, có 10 mẹ Việt Nam anh hùng, và gần 400 thương binh, bệnh binh, phơi nhiễm chất độc đi ô xin, các công trình nghĩa trang liệt sỹ uy nghi và khang trang, các đồng chí thương binh, bệnh binh, phơi nhiễm chất độc đi ô xin được đảm bảo chế độ chu đáo theo chính sách của đảng và nhà nước. Tuy nhiên các đồng chí thương, bệnh binh, phơi nhiễm chất độc đi ô xin, các gia đình, thân nhân liệt sỹ đều với quan điểm tích cực, không ỷ lại vào cơ chế, chính sách mà cùng đảng bộ và nhân dân toàn xã phấn đấu đi lên:

                                    “Chung tay xây đắp quê ta

                         Quê mùa thật đấy nhưng chan hoà tình yêu”

      Khẳng định việc trăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công là vinh dự, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội và của cả mọi người của thế hệ hôm nay và mai sau đối với sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh cho độc lập, tự do, cho hạnh phúc của nhân dân. Góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, qua đó phát huy tinh thần yêu nước, củng cố và bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân lựa chọn./.

THÁNG 7 NĂM 2023

ẢNH VÀ TIN BÀI - Đ/C NGUYỄN  VĂN THUẬN  CÔNG CHỨC VHTTTT XÃ HẢI AN

                              image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Xã Hải An
Địa chỉ : UBND xã Hải An - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaian.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hồng Thắng - Phó chủ tịch UBND xã

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang