Hải An tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu đảng; Tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 04/01, Đảng bộ xã Hải An long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu đảng đợt 02/9 và 07/11 năm 2023; Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám - Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) và tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Lê Thị Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh, Bí thư Ban Chấp hành Đảng bộ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Bí thư các chi bộ và các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ; Đại biểu Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện về dự và đưa tin hội nghị.

Dịp này, Đảng bộ xã Hải An có 24 đảng viên được nhận Huy hiệu đảng, trong đó có 5 đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 3 đảng viên được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 6 đảng viên nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 02 đảng viên nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 05 đảng viên nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; 03 đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy trao huy hiệu đảng cho các đảng viên

Được nhận Huy hiệu Đảng là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đồng chí đảng viên, mà còn là niềm vui, niềm tự hào của toàn Đảng bộ. Việc trao tặng Huy hiệu Đảng là hình thức khen thưởng đặc biệt của Đảng nhằm ghi nhận công lao, sự hy sinh phấn đấu gian khổ, liên tục, bền bỉ của các đảng viên vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Trong thời gian tới, các đồng chí đảng viên tiếp tục nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp cách mạng; là tấm gương sáng xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong tổ chức Đảng ở địa phương; giáo dục đảng viên trẻ, vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, góp phần xây dựng xã Hải An NTM kiểu mẫu  ngày càng  phát triển giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Lê Thị Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIII

Ngay sau Lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên, đồng chí Lê Thị Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIII.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Đảng bộ xã Hải An đã tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ năm 2023, với quyết tâm cao Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng uỷ đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn và thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội theo chương trình, kế hoạch đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng đảm bảo nghiêm túc, kịp thời. Công tác tổ chức cán bộ và rà soát quy hoạch cán bộ đảm bảo đúng quy định, kịp thời đáp ứng yêu cầu trước mắt và chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2025-2030. Công tác kiểm tra, giám sát được chỉ đạo thực hiện. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo được quan tâm. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND được nâng lên; việc ban hành nghị quyết sau các kỳ họp bảo đảm theo đúng quy định. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số có nhiều chuyển biến tích cực; công tác quản lý Nhà nước về đất đai, tài nguyên, môi trường được chú trọng, kỷ luật kỷ cương, đạo đức công vụ và cải cách hành chính được duy trì. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội được thực hiện có hiệu quả. Năm 2023 đã lãnh đạo đạt 12/12 chỉ tiêu kinh tế xã hội. Hải An được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu (nổi trội về lĩnh vực văn hóa) năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh, Bí thư Đảng ủy xã Hải An trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích năm 2023

Cũng tại hội nghị, đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích năm 2023.

NGUYỄN THUẬN – VHTTTT XÃ HẢI AN