Đại hội đại biểu MTTQ xã Hải An lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội đại biểu  MTTQ xã Hải An lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029

Trong 2 ngày 26, 27/01, Mặt trận Tổ quốc xã Hải An tổ chức thành công Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, TVHU, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, đồng chí  Nguyễn Văn Hóa, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh – Bĩ thư Ban chấp hành, các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND đã về dự và tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, TVHU, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Đồng chí  Nguyễn Văn Hóa, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh – Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ xã tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Hải An đã làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp nhân dân, tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng lớn mạnh. Tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân, tham gia các phòng trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đã triển khai thực hiện tốt các chương trình hành động của MTTQ Việt Nam, Kết luận số 01 của BCH Đảng bộ huyện “Về việc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020 - 2025 và những năm tiếp theo”. UBMTTQ xã và các Ban công tác Mặt trận tích cực đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động. Tạo sự lan tỏa trong việc triển khai thực hiện các phong trào, các cuộc vận động. Hàng năm đã tổ chức tốt Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở các khu dân cư. Tạo sự đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân cư. Bên cạnh đó, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây NTM, đô thị văn minh", phong trào xây dựng "Khu dân cư 5 không” và các quy ước, Hương ước, xây dựng gia đình văn hoá, xóm văn hoá. Vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hoá trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Tích cực vận động, hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước; thực hiện có kết quả xây dựng Quỹ "Vì người nghèo", các hoạt động từ thiện nhân đạo; quan tâm chăm sóc người cao tuổi và tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài.v.v... Vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, nhất là trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Phối hợp tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc giữa đại biểu HĐND với cử tri, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Hướng dẫn Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng, các Tổ hòa giải ở cơ sở hoạt động ngày càng hiệu quả. Đặc biệt, MTTQ xã và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào thi đua “Xây dựng NTM kiểu mẫu” đem lại hiệu quả thiết thực. Đến nay cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, số hộ khá, giàu tăng, thu nhập bình quân đạt trên 72 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,99%; các cơ quan, trường học đều đạt danh hiệu có nếp sống văn hóa; trên 98,5% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa; xã đã có 100% xóm đạt danh hiệu “xóm văn hoá”, “Xóm NTM kiểu mẫu”, xã Hải An đã được công nhận là xã nông thôn kiểu mẫu nổi trội về lĩnh vực văn hóa năm 2022.  Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, có thể khẳng định, Mặt trận Tổ quốc xã Hải An đã kế tục xứng đáng truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, không ngừng phấn đấu và trưởng thành về nhiều mặt. Vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc xã Hải An tiếp tục được khẳng định và nâng cao trong đời sống xã hội, mối quan hệ gắn bó giữa Mặt trận với các tầng lớp nhân dân ngày càng được tăng cường. Trong nhiệm kỳ qua UBMTTQ xã Hải An luôn là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có nhiều tập thể và cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế trong nhiệm kỳ qua; Đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã hiệp thương cử các đồng chí tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hải An lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029; Hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện trong thời gian tới; Đại hội cũng đã tổ chức chia tay các vị không tham gia ủy ban MTTQ nhiệm kỳ mới và nhất trí thông qua Nghị quyết của Đại hội./.