Họp Ban Chỉ đạo đẩy mạnh Cải cách hành chính huyện
Họp Ban Chỉ đạo đẩy mạnh Cải cách hành chính huyện

Chiều ngày 9/11, Đồng chí Lưu Thị Nghiêm, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị Ban Chỉ đạo đẩy mạnh Cải cách hành chính huyện. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo đẩy mạnh Cải cách hành chính huyện, Lãnh đạo phòng Tư pháp, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện, Phòng  Nội  vụ, Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Tại cuộc họp các đại biểu đã tự đánh giá chấm điểm Chỉ số CCHC đến thời điểm này theo ngành, lĩnh vực và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2023, đồng thời tập trung thảo luận tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện 1 số tiêu chí chưa đạt như: thu, chi ngân sách trên địa bàn, thu hút vốn đầu tư công, giải ngân vốn đầu tư, tiêu chí hộ nghèo, xây dựng chính quyền thân thiện, dịch vụ công trực tuyến, sáng kiến/giải pháp trong cải cách hành chính được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao những cố gắng của các cơ quan, đơn vị trong thực hiện các chỉ số cải cách hành chính những tháng đầu năm 2023. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới huyện tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các chỉ tiêu,  nhiệm vụ CCHC đã đạt và gần đạt Kế hoạch; đẩy mạnh công tác tuyền truyền tới cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân thực hiện công tác Điều tra xã hội. Các cơ quan chuyên môn thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao thuộc lĩnh vực phụ trách; UBND cấp xã thực hiện tốt việc thu ngân sách đảm bảo đạt và vượt  chỉ tiêu giao; giải quyết TTHC sớm và đúng hạn trên phầm mềm Một cửa điện tử; tiếp tục thực hiện chuyên mục riêng về chuyển đổi số phát trên hệ thống phát thanh cơ sở 1 lần/tuần./.